Những thực phẩm không nên kết hợp với thịt vịt vì có thể sinh độc

Thịt vịt là nguồn thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, có vị ngọt dịu, hơi mặn, có tác dụng chữa các bệnh về dạ dày rất tốt. Ngoài ra, theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt vịt có lợi cho tim mạch, hệ hô hấp, giúp giải độc và làm đẹp da. Tuy nhiên, khi chế biến các món ăn với thịt vịt, bạn lưu ý không sử dụng các thực phẩm sau:

1. Loại quả có tính nóng

Do thịt vịt có tính hàn, giải nhiệt tốt cho cơ thể nên khi kết hợp với một số trái cây có tính nóng như chôm chôm, xoài, mít,… thì cả hai sẽ tạo xung đột gây nhiều triệu chứng như khó tiêu, nóng ruột, đau bụng và khó chịu vùng bụng.

2. Thịt ba ba

Thịt ba ba có vị ngọt, tính bình nên khi ăn chung với thịt vịt tính hàn có thể gây phù thũng, đau bụng, nóng ruột và tiêu chảy. Bên cạnh đó, hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khác nhau nên khi dùng chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai.

3. Thịt rùa

Trong Đông y, thịt rùa và thịt vịt đều có tính hàn và giải nhiệt cho cơ thể nhưng khi bạn tiêu thụ cả hai loại thịt thì sẽ dẫn đến việc mất cân bằng các chất trong cơ thể, gây nên tình trạng âm thịnh dương suy và bị tiêu chảy, phù nề.

4. Tỏi

Tỏi là nguyên liệu thường thấy khi chế biến các món ăn để tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Theo Đông y, tỏi có tính nóng nên khi chế biến với thịt vịt có tính hàn thì sẽ dẫn đến việc bị rối loạn tiêu hóa, nóng ruột, đau bụng và khó tiêu.